anh header

Tại sao FPT City lại hấp dẫn nhà đầu tư đến vậy?

Đà Nẵng đang là thị trường ưa chuộng của những nhà đầu tư địa ốc đến từ khắp nơi, bởi thành phố này cung cấp cho NĐT lợi ích từ sự phát triển hoàn chỉnh về cơ sở hạ tầng và quy hoạch đô thị. 

Đặc biệt, năm 2017 thành phố biển xinh đẹp này chứng kiến nhiều sự kiện quan trọng, hấp dẫn du khách và là cơ hội để đầu tư vào BĐS sinh lời cao. Đó là lễ hội pháo hoa quốc tế kéo dài tới 2 tháng, cùng với 8 đội, làm Đà Nẵng trở thành ngày hội hấp dẫn khách du lịch và thu hút tới 2 triệu du khách.

Cùng với đó, sự kiện APEC 2017 cũng được tổ chức tại Đà Nẵng. Khẳng định vị thế của Đà Nẵng với các nhà đầu tư quốc tế, đồng thời, bộ mặt thành phố Đà Nẵng cũng thay da đổi thịt, với hàng loạt tuyến đường, công trình hạ tầng được đầu tư mạnh mẽ về hướng quận Ngũ Hành Sơn, địa điểm tổ chức APEC. Đây là nguyên nhân đẩy giá nhà đất khu vực Đông Nam thành phố tăng mạnh trong những năm vừa qua.

Đà Nẵng đã hình thành các kết cấu khu đô thị vệ tinh rõ nét, trong khi, khu vực thương mại tài chính được đặt ở quận Hải Châu thì khu vực Đông Nam tập trung phát triển ngành du lịch – khách sạn và khu dân cư cao cấp.

Phía Nam Đà Nẵng là nơi duy nhất quỹ đất rộng lớn để xây dựng các khu đô thị lớn, khu công nghệ cao, công nghệ thông tin… Trong đó, nổi lên là khu đô thị FPT City Đà Nẵng do Tập đoàn FPT làm chủ đầu tư với tổng diện tích hơn 181ha, tổng mức đầu tư 1 tỷ USD được thiết kế, quy hoạch để trở thành khu đô thị “xanh – thông minh” đầu tiên tại miền Trung.

Dãy nhà tại khu đô thị FPT City
Dãy nhà tại khu đô thị FPT City

Nằm trên trục đường phát triển chiến lược, FPT City đang trở thành đô thị trọng điểm trong chiến lược phát triển thành phố. Đây là lý do nhiều tập đoàn đầu tư từ Nhật, Hồng Kông đang xúc tiến hoạt động đầu tư tại đây.

Giá đất đang mềm so với các khu vực khác, sở hữu đất, nhà và tiện ích, cảnh quan của một khu đô thị được xây dựng đồng bộ, khoa học là nhân tố khiến thị trường kỳ vọng khả năng tăng giá lớn nơi đây.

Nhà phố FPT City còn sở hữu địa thế thuận lợi để kinh doanh, đem lại nguồn thu ổn định cho người sở hữu BĐS. Định hướng là một đô thị công nghệ, tập đoàn FPT chủ động tạo nên một đô thị “sống” với hàng chục nghìn kỹ sư công nghệ thông tin, chuyên gia cao cấp cũng như các sinh viên quốc tế đến sinh sống và làm việc ở nơi đây.

Khu đô thị tập trung nhiều kỹ sư công nghệ cao
Khu đô thị tập trung nhiều kỹ sư công nghệ cao

Khu vực phía Đông Nam còn là nơi làm việc của rất nhiều chuyên gia quốc tế cho các resort cũng như khu công nghệ cao và đại học quốc tế của Đà Nẵng…

Đã có hàng loạt công ty nước ngoài đầu tư vào phía Đông Nam Đà Nẵng như Công ty CP Logicstics U&I, Công ty Keiki Tokyo đăng ký đầu tư 40 triệu USD, Niwa Foundry Việt Nam 30 triệu USD, đăng ký đầu tư 68 triệu USD… Đây sẽ là nguồn cầu lớn cho những nhà đầu tư BĐS vào FPT City.

Bên cạnh được thiết kế quy hoạch bởi công ty hàng đầu thế giới Skidmore, Owings & Merrill (SOM) của Mỹ (đã từng quy hoạch Phú Mỹ Hưng), FPT City còn sử dụng những vật liệu sạch, thông minh và thân thiện môi trường như gạch không nung, nhựa trải đường carboncor, hệ thống xử lý nước thải vi sinh, hạ ngầm toàn bộ cáp điện và viễn thông, cốt nền được nâng cao 4m có khả năng chống ngập lên tới 100 năm… tất cả những điều này nhằm tạo nên một cuộc sống “trở về với thiên nhiên” cho cư dân. Chính nhờ áp dụng những công nghệ xây dựng xanh này, FPT Complex là toà nhà xanh, tiết kiệm năng lượng đầu tiên được cấp chứng chỉ EDGE (Excellence in Design for Greater Efficiencies) của World Bank.

Theo cafef.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *